HÒN NON BỘ

Hòn non bộ là tác phẩm mang cảnh vật thiên nhiên đến gần hơn với con người. Giúp trang trí nhà cửa thêm sinh động đẹp mắt và mang lại nhiều điều may mắn tài lộc.Cùng Đá Mỹ Nghệ Anh Công đến với 99+ mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp xuất sắc khiến nhiều người mê mẩn nhất hiện nay!

1. Hòn non bộ là gì? Thú vui này có gì thú vị?

Hòn non bộ hay còn có cái tên dân dã hơn là giả sơn. Là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống.

Đây không chỉ là bộ môn nghệ thuật yêu thích của người Việt mà còn của các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc.

hòn non bộ

Hòn non bộ nghệ thuật cho không gian sống

Thú vui này không chỉ là có thể tạo nên một tác phẩm non bộ đẹp thưởng thức và trang trí cho nhà cửa. Mà còn mang hơi thở thiên nhiên đến giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống. Là nghệ thuật không gian sống và mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Nét nghệ thuật đầy thú vị ở những tác phẩm này chính là càng tự nhiên, càng gần với thiên nhiên thì càng đẹp và càng được đánh giá cao.

Hòn non bộ ở nước ta được chia thành 2 dạng chính:

 • Non bộ dạng khô: Là sự kết hợp của đất, đá, cây cỏ, tiểu cảnh. Tạo nên những non bộ đẹp và sẽ thiếu yếu tố nước. Đây là dạng non bộ chịu ảnh hưởng của phong cách Bonkei Nhật Bản và Penjing Trung Quốc.
 • Non bộ dạng ướt: So với dạng khô, dạng non bộ ướt được thêm vào yếu tố nước. Đây là phong cách riêng của người Việt sáng tạo để non bộ càng thêm gần với thiên nhiên ” non nước hữu tình”.

2. 99+ Các mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp nhất hiện nay

2.1. Mẫu hòn non bộ sân vườn với thác nước đẹp

hòn non bộ

Hòn non bộ sân vườn đẹp có thác kết hợp nuôi cá

Mẫu non bộ đẹp mắt này mang vẻ đẹp đơn sơ nhưng cũng không kém phần mộng mơ với thác nước tuyệt đẹp. Đây là thiết kế kết hợp hài hoà giữa núi non, cỏ cây, đất đá và cá nước.

hòn non bộ

Hòn non bộ đẹp kết hợp hồ nuôi cá

Đây cũng là một hòn non bộ đẹp từ đá tự nhiên. Thế núi phân tầng, kết nối hài hòa với nhau, bổ trợ cho nhau cùng tạo nên một non bộ đẹp ấn tượng.

2.2. Mẫu non bộ có tạo hình núi đẹp

hòn non bộ đẹp

Hòn non bộ đẹp có thác trong bể

Điều tạo nên nét đẹp cho hòn bộ bộ đơn giản chính là vẻ đẹp đơn sơ tự nhiên mà tạo hình núi hài hoà gần gũi này đã mang lại. Thiết kế này chủ yếu tập trung vào non bộ, tiểu cảnh hay cây cối chỉ tham gia một phần ít.

2.3. Mẫu hòn non bộ chất liệu đá tự nhiên đẹp

hòn non bộ đẹp

Hòn non bộ đẹp từ chất liệu đá tự nhiên

Hòn non bộ này được làm từ đá lũa đen tự nhiên, không chỉ có độ bền chắc cao mà đây còn là loại đá càng mài càng đẹp. Mẫu này không chỉ có chất liệu đá đẹp mà thiết kế cũng rất tinh tế đẹp mắt và hợp phong thủy.

hòn non bộ đẹp

Hòn non bộ đá tự nhiên đẹp hút mắt

Mẫu non bộ này mang đến vẻ đẹp thanh nhã, hút mắt người thưởng thức. Với khuôn viên dạo quanh hồ cá, cây cỏ xanh um, nước chảy róc rách như phong cảnh chốn thế ngoại đào viên.

non bộ đẹp

Hòn non bộ đẹp đá tự nhiên hoành tráng

Mẫu này như có dòng thác chảy như suối cực kỳ đẹp và tự nhiên, kết hợp với liệu đá khối tự nhiên siêu hoành tráng. Mang thiên nhiên tươi mát, hùng vĩ đến gần hơn với chốn thị thành.

Hòn non bộ đá tự nhiên vân mây tuyệt đẹp

Những tiểu cảnh thiên nhiên đá vân mây chưa từng khiến chúng ta phải thất vọng. Mẫu non bộ đẹp này chính là một minh chứng rõ nét. Núi cao sừng sững, mạnh mẽ phối hợp với nhau một cách hài hoà, hoạ tiết vân mây tự nhiên như chốn “bồng lai tiên cảnh”.

2.4. Hòn non bộ mini đẹp có thác nước

Hòn non bộ mini đẹp có thác nước

Đây cũng là một mẫu núi non bộ đẹp mắt, đáng được công nhận. Mẫu có thiết kế núi hiền hoà, bố trí tiểu cảnh cùng hồ nước hợp lý. Mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng như chốn thâm sơn.

2.5. Mẫu hòn non bộ đẹp ấn tượng

Hòn non bộ đẹp ấn tượng

Đây là một mẫu non bộ đẹp xuất sắc cho những sân vườn lớn và càng tuyệt vời khi muốn nuôi cá Koi. Bởi mẫu non bộ vừa đẹp, vừa rộng thích hợp nuôi cá, và đặc biệt mang vẻ hùng vĩ tự nhiên đầy ấn tượng.

Hòn non bộ đẹp kết hợp nuôi cá

Mẫu này đẹp mắt ấn tượng nhờ sử dụng chất liệu đá thiên nhiên nguyên khối, to lớn hùng vĩ kết hợp cùng cảnh quan cây trồng xanh mát thích mắt.

Hòn non bộ đẹp thiết kế đơn sơ mà ấn tượng

Giá trị của nghệ thuật xây dựng non bộ ắt hẳn nằm ở đây. Với thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ từ núi đến hồ hay cây, nhưng lại có thể mang đến một non bộ đẹp xinh ấn tượng.

2.6. Mẫu hòn non bộ đá tuyết sơn

Trong đó, hòn non bộ đá tuyết sơn là mẫu non bộ được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất nhờ các ưu thế vượt trội của chúng so với các sản phẩm non bộ thuộc dòng đá khác. Loại đá quý tuyết sơn này sở hữu những đặc điểm nổi bậc của cả vân thạch và hình thạch. Nhờ vân đá nối liền nhau bằng màu trắng đen, loại đá này có nét thẩm mỹ mà ít sản phẩm khác có được.

Hòn non bộ đá tuyết sơn ngoài trời

Mẫu hòn non bộ đá tuyết sơn này được tạo nên với khối núi đá tuyết màu trắng trải đài xuống tựa như thác nước đang chảy. Dù kích thước nhỏ nhưng nó cũng đủ để khiến cho mọi người khi nhìn vào cảm giác được sự hùng vĩ, uy nghi của khung cảnh.

Hòn non bộ đá tuyết sơn có màu trắng trải dài xuống trông từ xa như thác nước đang đổ

Trong phong thủy đá tuyết sơn sử dụng để làm hòn non bộ có ý nghĩa mang lại điều may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Không chỉ dừng lại đó nó còn giúp xua đuổi những điều không may mắn, xui xẻo, vậy nên nếu muốn làm hòn non bộ mini trong nhà gia chủ không nên bỏ qua nó.

Hòn non bộ tuyết sơn mini để bàn

2.7. Mẫu hòn non bộ đa phong

Với người yêu thích tiểu cảnh hòn non bộ hẳn sẽ không còn xa lạ với với thế đa phong. Đây là kiểu non bộ được tập hợp nhiều ngọn núi khác nhau và ngọn núi cao nhất có ý nghĩa tượng trưng cho người đứng đầu của gia đình, công ty. Loại đá được sử dụng nhiều nhất để tạo nên non bộ với thế này chính là đá vàng có độ cứng cao, không bay màu.

Ý nghĩa phong thủy của non bộ thế đa phong là tượng trưng cho quyền uy của người lãnh đạo trong tổ chức, gia đình. Bên cạnh đó nó còn giúp gắn kết tình cảm của tập thể, các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, khi kết hợp non bộ làm từ đá vàng và thác nước, bể nước sẽ giúp sinh khí và tăng cường tài lộc cho gia chủ.

Hòn non bộ thế đa phông mang lại sinh khí – tài lộc

Tác phẩm hòn non bộ đa phong giúp gắn kết tình cảm gia đình, mang lại tinh thần đoàn kết cho tổ chức, từ đó tăng sự đồng thuận trong đội nhóm đồng thời mang lại vượng khí cho gia chủ. Đặc biệt nếu non bộ đá vàng được kết hợp với thác nước hoặc bể nước sẽ mang lại sinh khí, tài lộc.

Hòn non bộ đa phong đá vàng vượng khí

2.8. Mẫu hòn non bộ tiểu cảnh trong nhà đẹp mắt

Hòn non bộ tiểu cảnh là một sự mô phỏng tự nhiên trong chính ngôi nhà của chúng ta đồng thời mang lại nhiều giá trị về nghệ thuật lẫn phong thuỷ.

Hòn non bộ tiểu cảnh trong nhà đẹp

Hiện nay rất nhiều gia chủ tận dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang để thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ. Mặc dù chỉ là góc chết trong ngôi nhà nhưng nếu khéo léo bố trí tiểu cảnh ở nơi đây có thể giúp tạo nên diện mạo mới cho không gian sống và đặc biệt cũng có ý nghĩa phong thủy rất tuyệt vời.

Tận dụng góc chết dưới gầm cầu thang có thể giúp bạn tạo nên những mẫu núi non bộ đẹp đến bất ngờ

Điểm khác biệt khi bố trí hòn non bộ tiểu cảnh dưới cầu thang là không thích hợp xây dựng bể cá hay tiểu cảnh hòn non bộ. Bởi điều đó dễ làm khu vực này thêm phần ẩm thấp, sát khí tăng cao. Ngoại trừ trường hợp cầu thang của gia đình bạn kiểu xương cá thì mới có thể bố trí các hạng mục này.

Hòn non bộ tiểu cảnh trrong nhà tạo nên sự thẩm mỹ, trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà đồng thời thể hiện sự hài hoà với thiên nhiên sông nước. Tạo ra sự cân bằng âm dương, mang đến vượng khí cho ngôi nhà, do đó khi xây hòn non bộ ta còn phải xem hướng và tuổi nữa đấy mang lại tài lộc, sự hưng thịnh cho gia chủ khi sở hữu.

2.9. Mẫu hòn non bộ làm từ xi măng

Hiện nay các mẫu núi non bộ đẹp không chỉ được làm bằng đá mà còn có thể làm từ xi măng. Ưu điểm của kiểu non bộ này là chi phí rẻ, dễ thực hiện tại nhà, nguyên liệu cũng không khó tìm. Thậm chí ngay cả với những người không khéo tay cũng có thể thực hiện được vì kỹ thuật của nó không quá phức tạp.

Hòn non bộ làm từ xi măng kết hợp xốp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện

Trọng lượng của hòn non bộ bằng xi măng khá nhẹ, vậy nên gia chủ có thể dễ dàng di chuyển và bố trí ở đâu mà mình muốn. Tuy nhiên so với các nguyên liệu khác thì độ bền của nó không thể sánh bằng, nếu không chăm sóc cẩn thận chúng sẽ nhanh bị hư.

Hòn non bộ xi măng đơn giản

Ưu điểm lớn nhất của cách làm hòn non bộ bằng xi măng đó là rẻ tiền. Với nguyên liệu chủ yếu là xi măng, bạn có thể tận dụng ngay nguyên liệu có sẵn trong gia đình hoặc có thể mua tại các cửa hàng một cách dễ dàng.

Hòn non bộ làm bằng xi măng

Vì hòn non bộ bằng xi măng thường nhẹ hơn đá nên dễ dàng bố trí và di chuyển nếu cần thiết. Đồng thời vì rẻ nên bạn có thể thay thế chúng mà không thấy tiếc.

2.10. Mẫu hòn non bộ làm từ xốp, mút

Hòn non bộ bằng xốp, mút đơn giản

Thông thường hòn non bộ được làm từ đá, có thể là đá tự nhiên, đá san hô, đá nhân tạo. Đá là vật liệu truyền thống và phổ biến, tuy nhiên ngày nay các nghệ nhân đã tìm ra được nhiều vật liệu rẻ tiền làm hòn non bộ khác nhau phù hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng, nơi trưng bày mà bạn có thể lựa chọn.

Hòn non bộ được làm từ chất liệu xốp

Mặc dù hòn non bộ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và bạn có thể dễ dàng tìm được ở những nơi bán, tuy nhiên bạn có thể sử dụng mút, xốp để tự tay làm một chiếc hòn non bộ cho riêng mình mà còn tiết kiệm được chi phí đáng kế.

Hòn non bộ làm từ xốp, mút rẻ tiền, nguyên vật liệu dễ kiếm nên được ưa chuộng để thay thế cho các loại vật liệu đá truyền thống. Từ xốp, mút bạn có thể tạo được hình dáng núi lớn nhỏ, cao thấp dễ dàng. Bột màu phủ bên ngoài để giúp nó trông như đá thật. Nhằm tăng cường độ nhám, dễ bám xi măng thì người thực hiện có thể dùng quần áo cũ.

Xốp, mút được hơ lửa và phủ bột màu bên ngoài để tạo thành hình dáng núi đẹp mắt cho hòn non bộ

Đối với hang đá, dòng suối của hòn non bộ xốp, mút bạn có thể sử dụng sỏi, cuội để thực hiện. Điều quan trọng nhất để tạo nên vẻ đẹp cho mẫu non bộ này chính công đoạn đốt lửa hơ xốp. Khi bạn càng thực hiện tỉ mỉ bao nhiêu thì sẽ càng tạo nên được hình dáng đẹp mắt bấy nhiêu.

2.11. Mẫu hòn non bộ song phong

Thế núi song phong tức 2 chóp núi đứng cùng nhau, tuy nhiên trong phong thủy không khuyến khích hòn non bộ có số chóp núi chẵn và chỉ 1 cặp bởi nó sẽ tạo cảm giác cô đơn, lạnh lẽo. Tuy nhiên non bộ thế song phong vẫn được đánh giá là một trong những mẫu non bộ đẹp nhất. Khi nhìn vào đây chúng ta thường hay liên tưởng đến hình ảnh vợ chồng, cha con hay mẹ con.

Hòn non bộ thế song phong

2.12. Mẫu hòn non bộ để bàn

Hòn non bộ để bàn rất tiện dụng và phù hợp với mọi không gian nhà ở, quý khách có thể đặt chúng trên bàn làm việc, bàn khách, trên chân đứng nơi góc phòng…

Hòn non bộ để bàn trang trí phòng khách

Nhờ vào kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn tiện lợi bạn có thể bảo quản chúng một cách rất dễ dàng, lau chùi bụi bẩn cũng nhanh chóng và sạch sẽ.

Hòn non bộ tiểu cảnh để bàn đẹp

Dù để bàn nhưng hòn non bộ này vẫn đầy đủ các yếu tố như núi non, tiểu cảnh, hồ sen, quả cầu thủy tinh phát sáng đẹp mắt. Đặt hòn non bộ này ở trên chiếc bàn uống nước phòng khách sẽ tô điểm cho không gian sống của bạn đẹp hơn rất nhiều.

Hòn non bộ để bạn hội tụ đầy đủ các yếu tố không thua kém gì hòn non bộ ngoài trời

2.13. Mẫu hòn non bộ trong bể cá

Hòn non bộ trong bể cá sang trọng

Trang trí hòn non bộ cho hồ cá luôn là một trong những thú vui tao nhã của người Việt Nam từ trước đến nay, còn được xem như là một nét văn hóa tinh tế của người dân Việt. Hòn non bộ khiến ngôi nhà thêm phần an lành, thi vị.

Hòn non bộ trong bể cá đẹp mắt

Mô hình hòn non bộ trong bể cá – hay còn gọi là mô hình thủy sinh – bao gồm non bộ xốp và hình khối bề mặt là chủ yếu, có thể gắn thêm chân chống để tạo hiệu ứng như hòn non bộ đang di chuyển trên mặt nước.

Rất nhiều người yêu thích làm hòn non bộ trong bể cá vì nó nhỏ gọn và cũng kết hợp được hai trong một, vừa chơi tiểu cảnh non bộ, vừa nuôi cá mà không chiếm diện tích. Sự xuất hiện của mẫu non bộ này không chỉ tô điểm cho không gian sống mà còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ.

Mẫu hòn non bộ trong bể cá đẹp phù hợp làm món quà cho người thân, bạn bè dịp khai trương, tân gia

2.14. Mẫu hòn non bộ tự làm bằng đá thô sơ – đá cuội

Trang trí nội ngoại thất cho ngôi nhà không chỉ thể hiện vẻ đẹp còn phải mang lại tính nghệ thuật cao và tạo được sự cuốn hút mỗi khi có khách ghé thăm.

Hòn non bộ tự làm bằng đá thô sơ đá cuội

Một trong những giải pháp được mọi người áp dụng chính là tạo hòn non bộ bằng đá cuội. Vừa ấn tượng vừa tạo không khí tươi mới khi đã mang thiên nhiên vào nhà.

Hòn non bộ đá xếp đơn giản

Đá thô sơ, đá cuội với màu vàng nhạt, thân đá nhẵn và cũng không có góc cạnh, vậy nên khi sử dụng làm hòn non bộ bằng vật liệu này sẽ tạo cảm giác tự nhiên hơn. Những viên đá có kích thước lớn nhỏ khác nhau khi được gắn kết tạo cảm giác hài hòa, không bị liền khối như các loại đá thường thấy.

Hòn non bộ làm bằng đá cuội, đá thô sơ mang nét tự nhiên, gần gũi mà khó có vật liệu nào làm được

2.15. Mẫu hòn non bộ đá san hô quý giá

Hòn non bộ bằng đá san hô được dùng khá phổ biến trong trang trí sân vườn, biệt thự, trang trí nội thất nơi giếng trời, chân cầu thang,…

Hòn non bộ làm từ đá san hô tốt nhất

Hòn non bộ đá san hô đẹp

Trong các loại đá tự nhiên làm non bộ thì đá san hô được đánh giá là loại tốt nhất vì đá này khá mềm, dễ đục đẽo tạo hình khối theo ý muốn. Đá san hô có màu sắc xám đen cũng khá giống với núi đá thật trong tự nhiên nên dùng loại đá này làm hòn non bộ rất là thích hợp.

Đá san hô không chỉ giúp tạo nên những hòn non bộ đẹp mà nó còn được coi là vật phẩm quý giá. Khác biệt với những loại đá thông thường, đá san hô cao cấp và có giá thành đắt đỏ. Bù lại nó sang trọng và cho phép tạo được hình thu non bộ độc đáo, ấn tượng. Với những người có tài chính tốt thì không có lý do gì để từ chối mẫu non bộ này.

Hòn non bộ đá san hô đắt đó và được coi là vật phẩm quý giá, vượt trội hơn hẳn so với tất cả những loại đá làm non bộ khác

3. Các phong cách hòn non bộ đẹp phổ biến hợp phong thủy

3.1. Hòn non bộ tam phong hợp phong thủy

Hòn non bộ tam phong hợp phong thủy

Non bộ tam phong là non bộ có 3 đỉnh núi, đây là lượng đỉnh thường xuyên được chọn nhất vì hợp phong thủy và mang ý gắn kết như keo sơn giữa anh em trong gia đình, như câu: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Ngoài ra thế núi này nếu được ghép thêm 5 núi nhỏ ở phía sau tạo thế “tam phong – ngũ nhạc, vạn sự thành” ý chỉ mọi việc sẽ thành công suông sẻ.

3.2. Hòn non bộ ngũ phong đẹp

Non bộ đẹp này gồm 5 đỉnh núi hay còn được gọi là ngũ hành sơn. Là non bộ hội tủ đủ 5 hành được đại diện bằng Kim Sơn – Mộc Sơn – Thủy Sơn – Hỏa Sơn – Thổ Sơn. Mang đến đại diện cho sự cân bằng hài hoà của tự nhiên giúp mang lại hạnh phúc, may mắn, bình yên tài lộc cho gia chủ.

Hòn non bộ ngũ phong như ngũ hành sơn kỳ vĩ

Đây là non bộ đẹp tinh anh hùng dũng với ngũ phong, cây cảnh tiểu cảnh sẽ ít được chú trọng, chúng được bày trí vừa phải sao cho hài hoà với non bộ. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Kim – mệnh Thủy – mệnh Thổ.

3.3. Hòn non bộ đẹp hợp cung mệnh

Nếu như các phong cách tam phong hay ngũ phong là non bộ hợp phong thủy thì các mẫu núi non hợp mệnh này sẽ được xem level 2, có tính chuyên biệt hơn.

Điều này thể hiện qua việc ngoài chọn số đỉnh, cảnh quan, thiết kế hợp phong thủy, non bộ này còn căn cứ vào các yêu cầu của bản mệnh mình. Phối hợp ăn ý với các yêu cầu nguyên tắc chung giúp mang đến nhiều may mắn, thành công hạn chế những điềm hung, xung khắc.

Để phát huy tính phong thủy một cách tốt nhất, bạn nên lưu ý cách sắp xếp hòn non bộ sao cho phù hợp với cung mệnh của mình, cụ thể như:

 • Hòn non bộ cho người mệnh Kim

Theo tử vi, những người mệnh Kim thường rất là người cương trực, mạnh mẽ, quyết đoán nhưng đôi khi có chút hơi bảo thủ. Trong ngũ hành tương, Thổ sinh Kim nên chọn làm hòn non bộ từ các chất liệu như đất, đá thì sẽ giúp gia chủ tăng thêm vượng khí:

– Nên chọn số lẻ và tránh số 7 vì vậy hòn non bộ sẽ đẹp nhất khi có 5 ngọn núi theo dạng Ngũ Hành Sơn.

– Trang trí hòn non bộ bằng các đồ vật có màu sắc vàng, trắng bạc, xám và tránh những màu như đỏ, hồng và có thể trồng cây vừa đủ.

– Để giúp cho người mệnh Kim có nhiều may mắn, tiền tài và thịnh vượng vậy nên đặt hòn nôn bộ ở hướng Tây và Bắc là hướng “đại cát đại lộc”.

Hòn non bộ hợp người mệnh Kim

 • Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa họ thường có tính cách rất vui vẻ và đầy sự nhiệt huyết, nhưng lại có phần nóng tính. Ngoài ra, vì Mộc sinh Hỏa nên nếu hòn non bộ có nhiều cây xanh thì sẽ rất thích hợp để kìm hãm sự nóng giận của người mệnh này.

– Người mệnh Hỏa nên chọn hòn non bộ có 3 ngọn núi

– Các vật trang trí trong hòn non bộ nên có màu xanh lá cây, đỏ, hồng hoặc tím.

– Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc sẽ giúp gia đạo người mệnh Hỏa được yên ấm, công việc suôn sẻ, sự nghiệp thành đạt.

Hòn non bộ cho người mệnh Hoả

 • Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc nên ngoài việc có nhiều cây xanh thì hòn non bộ nên có thêm nước chảy như thác, hồ,… giúp cho gia đình người mệnh Mộc được nhiều sức khỏe, giàu có và bình an.

– Số lượng “giả sơn” trong hòn non bộ nên là 3 ngọn núi.

– Nên ưu tiên chọn những đồ vật có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây và xanh đậm khi chọn đồ vật trang trí cho người mệnh Mộc

– Hòn non bộ nên được đặt theo hướng Đông hay Đông Nam để giúp thu hút nhiều tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

 • Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Thủy là nước nên gia chủ mệnh này có thể chọn trồng xung quanh hòn non bộ những cây như vạn niên tùng, lan ý, thanh tâm, lộc nhung,… ý nghĩa giúp xây dựng cuộc sống được viên mãn, tràn đầy hạnh phúc. Ngoài ra, số lượng cá nuôi trong hòn non bộ cũng ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

– Nên chọn số núi trong hòn non bộ là 1 hoặc 5.

– Vật trang trí trong hòn non bộ nên có màu đen, xanh da trời, trắng hay ánh kim.

– Người mệnh Thủy nên đặt hòn non bộ ở hướng Bắc, Đông Bắc, hướng Tây hay Tây Bắc để có thêm nhiều vượng khí, tài lộc.

Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

 • Hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường có tính cách hiền lành, thật thà nên thường dễ bị lợi dụng. Vì thế, những đồ vật liên quan đến đất, cát hay gốm đềm sẽ mang lại nhiều vận may cho người thuộc cung mệnh này.

– chủ có thể lựa chọn số núi thích hợp trong hòn non bộ là 5 hoặc 9. Nhưng tuyệt đối không được xây với số núi chẵn.

– Người mệnh Thổ nên chọn cho hòn non bộ trong nhà mình những vật trang trí có màu vàng, đỏ, hồng, cam, tím.

– Hòn non bộ nên được đặt ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam giúp mang lại nhiều may mắn, thành đạt cho người mệnh Thổ.

Hòn non bộ hợp cho người mệnh Kim Thủy Thổ

Ngoài những mẫu núi non bộ đẹp phổ biến và hợp phong thủy này, chúng ta cũng thường gặp một số phong cách thiết kế phổ biến như thế song phong với ý nghĩa cha con hoặc vợ chồng, thế độc phong ngọn núi hùng vĩ mạnh mẽ đại diện cho gia chủ, cửu phong với ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu,…

4. Các loại đá khi làm hòn non bộ, mẫu núi non bộ đẹp hiện nay

Các mẫu núi non bộ đẹp nhất hiện nay hầu hết đều được làm từ chất liệu đá tự nhiên. Loại chất liệu này không chỉ hợp phong thủy mà còn mang đến vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên như bản sắc vốn có của nó. Đặc biệt, đá tự nhiên còn rất bền chắc, có khả năng “dãi nắng dầm mưa” qua nhiều thập kỷ mà không hề hề hấn.

Những loại đá này tạo nên những tiểu cảnh non bộ đẹp với những đường vân tự nhiên độc đáo. Các đường vân này thường có nét riêng khác biệt so với nhau và tạo nên hòn non bộ đẹp “độc nhất vô nhị”.

Các loại này có thể kể đến như:

 • Đá tuyết sơn: Hay còn được gọi là đá vân mây, là loại đá tự nhiên siêu đẹp với các vân tự nhiên như mây bay trên trời với màu sắc chính là trắng đen xen kẽ. Loại đá này còn được mệnh danh là vua của các loại đá non bộ, bởi có thể mang đến non bộ tiểu cảnh vừa đẹp vừa bền và rất hợp phong thủy.

Hòn non bộ với chất liệu đá tuyết sơn

 • Đá cuội vàng: Là loại đá nặng có độ cứng cực cao, chịu được dòng chảy của nước mà không sợ bị bào mòn. Loại đá này gắn kết với nhau tạo thành non bộ một cách tự nhiên, hiền hòa bởi hình dạng đá bo tròn, không góc cạnh. Đây cũng là chất liệu thông dụng giúp mang đến non bộ đẹp gần gũi và hài hòa.

Hòn non bộ từ đá cuội vàng

 • Đá cổ thạch: Là một món quà của tạo hóa khi được hình thành bởi các tác động tự nhiên, lâu đời. Tạo nên những khối đá với lát cắt lớp vân đẹp độc đáo mà không cần tới sự tác động của con người. Loại đá này có khả năng chịu được tác động của thời tiết, độ bền cao, vân đẹp và dễ tạo hình, nên rất được ưa chuộng.

Hòn non bộ từ đá cổ thạch

 • Đá san hô: Là loại đá quý với giá đắt đỏ nhưng cũng là loại đá mang đến những mẫu núi non bộ đẹp mắt, chân thật. Loại hóa thạch từ san hô nằm sâu dưới đại dương này có khả năng giữ nước tốt, nên có thể trồng cây rất tốt. Đá san hô còn mang ý nghĩa tốt, màu sắc đa dạng như đỏ, xanh, trắng nên rất được ưa thích. Có giá thành đắt và cần được bảo quản kỹ lưỡng nên non bộ từ loại đá này thường có dạng khô, dạng mini hơn.

Hòn non bộ có chất liệu đá san hô

 • Đá lũa đen: Có màu sắc đen tuyền kỳ bí, có tính rắn chắc, bền bỉ cùng thời gian nên mang ý nghĩa sức mạnh, bền vững và ổn định. Đặc tính thú vị của loại đá này là càng mài càng bóng, càng xinh đẹp. Không chỉ ứng dụng để làm hòn non bộ đẹp, loại đá này còn được dùng để trang trí cầu thang, bảo hiệu,..

Hòn non bộ có chất liệu đá lũa đen

 • Đá xanh: Là loại đá tự nhiên có độ cứng và độ bền cực cao, có thể chịu tác động của thời tiết khắc nghiệt, hạn chế rêu phong. Đây là loại đá cũng thường được sử dụng để làm các loại hình trang trí nhà cửa bằng đá.

Ngoài những chất liệu này, tiểu cảnh núi non còn có thể được làm từ các loại chất liệu khác như: đá da voi, đá tai mèo, xi măng,.. tuy không thể hoàn mỹ như các loại đá tự nhiên quý, nhưng những mỗi loại sẽ có những ưu điểm, vẻ đẹp riêng mà không gì có thể thay thế.

5. Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ đơn giản

Thiết kế hòn non bộ đơn giản tự nhiên sẽ mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên và có giá trị tốt hơn cho gia chủ. Sau đây là những nguyên tắc giúp thiết kế non bộ đẹp đơn giản.

Thiết kế hòn non bộ nên thiên về đơn giản tự nhiên

– Thiết kế dáng núi: Không cần quá cầu kỳ, tỉ mỉ, càng đơn giản càng tốt. Dáng núi vững chãi, mạnh mẽ, hài hòa, các đỉnh núi độ cao thấp khác nhau, không có hình thù kỳ dị. Núi nên có 3 phần chân núi, thân núi, đỉnh núi rõ ràng, có đường lên núi. Số đỉnh núi có thể chọn là 3,5,7,9 không nên chọn số chẵn.

– Thiết kế cảnh quan: Có thể thiết kế thác nước, hồ nước, nuôi cá, trồng cây, tiểu cảnh cho non bộ. Nếu thiết kế non bộ có thác và hồ phải thiết kế làm sao để hướng nước chảy vào nhà, tạo hình hồ mềm mại, cây cảnh phát triển tốt, thường xuyên cắt tỉa chăm sóc, cây cảnh thấp hơn núi. Nước trong hồ phải sạch, không ứ đọng mà phải luôn chuyển động, nếu nuôi cá thì nên chọn cá có màu sắc sặc sỡ như vàng và đỏ sẽ tốt hơn.

– Chọn hướng non bộ đẹp: Hướng đẹp để đặt non bộ là Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Giúp mang lại những tài lộc vượng khí cho gia chủ.

Ngoài ra khi thiết kế tiểu cảnh núi non này chúng ta còn có thể kết hợp với phong thủy ngũ hành bản mệnh gia chủ.

6. Cách làm hòn non bộ đơn giản tại nhà

Hòn non bộ từ lâu đã được nhiều người biết đến không đơn giản chỉ là để trang trí cho sân vườn mà còn là một thú vui vô cùng độc đáo, chỉ dành cho những người có “gu”. Chơi hòn non bộ là thú chơi kết hợp tổng thể giữa tính thẩm mỹ, nghệ thuật sắp đặt, yếu tố phong thủy… và thú vui nuôi cá cảnh. Vậy làm thế nào để có thể tự làm hòn non bộ đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Hòn non bộ có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, các chi tiết trang trí như đá, xi măng, cây cối, tiểu cảnh, thác nước, hồ cá… cũng được áp dụng một cách vô cùng linh hoạt. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm hòn non bộ đơn giản tại nhà với 2 kiểu phổ biến nhất đó chính là: Hòn non bộ bằng xi măng và hòn non bộ bằng đá điêu khắc

6.1. Cách làm hòn non bộ đơn giản tại nhà bằng xi măng

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để đắp hòn non bộ đơn giản bằng xi măng và xây hồ cá bên dưới. Nguyên liệu là đất chống thẩm thấu, đất màu lưới mắt cáo, đá lát xanh – đen – đỏ, gạch men, gạch thẻ…
 • Bước 2: Tạo khuôn hình trước của hòn non bộ với mắt lưới cáo, nên tạo những khoảng cách để làm hang trú ẩn cho cá và chỗ để trồng các loại cây thủy sinh.
 • Bước 3: Lấy hồ, xi – măng đắp lên mặt lưới,lưu ý không nên đắp phẳng quá mà nên đắp lồi lõm tạo hình dáng núi nhấp nhô tự nhiên. Bên cạnh đó nhớ sắp xếp các vị trí trống để trồng cây hoặc đặt đồ trang trí. Hình dáng và kích thước tùy sở thích của gia chủ nhưng vẫn phải tuân thủ theo những quy tắc chung.
 • Bước 4: Trang trí thêm với ít sỏi và đá cuội. Xây thành hồ nuôi cá bằng phẳng, lát gạch – đá cho thành hồ tùy chọn. Có thể lắp thêm bóng đèn màu để tạo ánh sáng tạo sự kỳ ảo, lung linh cho khung cảnh tiểu cảnh non bộ đẹp và nổi trội.
 • Bước 5: Tận dụng ống chai nhựa để làm thác nước, có thể khoan nhiều lỗ hay dẫn ống nước để tạo thành mưa, thác nước đổ liên tục.

6.2. Cách làm hòn non bộ đơn giản tại nhà bằng đá điêu khắc

 • Bước 1: Đắp chậu bể thủy sinh hoặc mua chậu đúc sẵn, nên chọn loại thẩm thấu tốt để đảm bảo chất lượng hồ nuôi cá sau này. Dựng đá lớn nhỏ để tạo thành những thế núi như ý. Sử dụng xi măng giữa các tảng đá để tăng độ bám dính
 • Bước 2: Trồng thêm hoa lá hoặc đặt các đồ trang trí tượng đất, đồ gốm sứ, rải sỏi cho hòn non bộ thêm phần sinh động.
 • Bước 3: Làm thêm thác nước bằng đá điêu khắc và xếp đá cuội xung quanh để tạo sự ấn tượng.

7. Những lưu ý trong cách làm hòn non bộ đơn giản

Như đã nói ở trên, hòn non bộ không chỉ để trang trí cho sân vườn và ngôi nhà, mà hòn non bộ còn mang ý nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Vì vậy, khi tự xây và thi công hòn non bộ đơn giản tại nhà à, chúng ra cần hết sức lưu ý những vấn đề sau:

7.1. Lỗ mục

Đây được xem là điều tối kỵ không được phạm vào khi xây dựng hòn non bộ đơn giản tại nhà mà các bạn cần lưu ý. Lỗ mục là phần lõm sâu như hang động trên đá hoặc xi măng, nước chảy lâu ngày sẽ làm mòn đi và tạo ra 2 lỗ tròn to rõ rệt. Đây được ví là đôi mắt của yêu quái, dòm ngó trong nhà, gây ra sự bất an.

7.2. Tiêm đầu

Tức là những ngọn núi được tạo ra với phần đỉnh đầu có phần sắt nhọn như giáo mác chọn thẳng lên trời, đây cũng được xem như là điều tối kỵ. Vì vậy khi sắp xếp đá bằng đắp xi măng bạn chỉ nên đắp những ngọn núi có thân thon dài ở phần trên, chứ tuyệt đối không nên đắp nhọn hoắt.

7.3. Dị chủng

Tránh đắp núi giả bằng nhiều chất liệu pha tạp khác nhau. Hiểu đơn giản là bạn chỉ nên dùng xi măng hoặc đá, không nên pha trộn cả 2.

7.4. Triệt lộ

Nghĩa là không có đường đi. Khi thiết kế hòn non bộ đơn giản tại nhà à, chúng ta sẽ tạo ra các tiểu cảnh nhỏ: Như nhà cửa, con trâu, ngôi chùa,… những tiểu cảnh nhỏ phải được nối nhau trên một con đường uốn lượn từ phía dưới mặt hồ lên trên đỉnh núi. Nếu như lối đi bị chặn bằng đá hoặc cây che sẽ gọi là triệt lộ. Nó như ám chỉ cuộc đời bế tắc, không lối thoát.

8. Những lưu ý phải tránh khi xây hòn non bộ

 • Về tạo dáng non bộ: Không nên tạo dáng non bộ kỳ quặc, hiểm hóc, gai góc, hiểm trở và tuyệt đối không phạm 6 kiểu dáng núi: Núi có lỗ rỗng từ bên này qua bên kia – thông tâm, núi không có đường lên, không có cơ hội phát triển – tuyệt lộ, núi có tạo dáng nhọn hoắt, mũi chĩa vào nhà – phản chủ, núi có các hốc sâu kỳ quái dễ tụ tà khí, gây bất an cho gia chủ – lộ mục, núi rỗng do các hốc lớn – tiêm dầu. Và cũng không nên thiết kế đỉnh núi theo số chẵn.

Hòn non bộ tốt nên loại đi những điều cấm kỵ

 • Về kích thước: Không được quá to, hay quá bé, phải hài hòa nhất có thể. Cây cảnh không nên cao hơn núi.
 • Về hướng vị trí đặt non bộ: Tuyệt đối không chọn hướng Nam để đặt hòn non bộ. Đây là hướng tốt hấp thu vận khí tài lộc cho ngôi nhà theo quan niệm ông bà và phong thủy xưa nay. Nếu đặt hướng này sẽ cản trở vận khí tốt, gia đình xào xáo, dễ hiểu lầm, xung đột. Nếu là nhà cao tầng, không nên đặt tiểu cảnh này ở tầng cao nhất, vì theo phong thủy điều này sẽ không may mắn, cảm giác áp lực đè nặng trên vai.
 • Về chất liệu: Chọn chất liệu cứng cáp, bền bỉ chống chịu nhiệt tốt giúp non bộ đẹp bền vững tốt cho phong thủy. Không nên nhặt đá trên núi hay những nơi không hiểu rõ để làm non bộ, nó mang nhiều âm khí, không tốt cho gia chủ. Ngoài còn có thể chọn màu sắc hợp với bản mệnh để tăng may mắn.
 • Ánh sáng: Một nguyên tắc quan trọng khi chọn vị trí cho non bộ nhưng thường ít được đề cập tới chính là ánh sáng. Non bộ nên đặt ở nơi có ánh sáng tốt, điều này không chỉ giúp cho cây cối có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Đồng thời những yếu tố khác của non bộ cũng nhận được sự “soi sáng” của mặt trời, đặc biệt là đá non bộ, giúp hấp thụ dương khí xua đi tà khí, âm khí. Nếu đặt hòn non bộ trong nhà nên thiết kế vị trí nhận đủ ánh sáng, có đèn chiếu sáng ban đêm không để non bộ u tối dễ nảy sinh tà khí không tốt cho gia chủ.
 • Vệ sinh: Nên chăm sóc lau chùi vệ sinh núi thường xuyên giúp thu hút những điều may mắn, cũng như đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Không nên để tiểu cảnh bị bám bẩn, bụi nhám gây ảnh hưởng mỹ quan, ảnh hưởng sức khoẻ và đường tài lộc.

9. Ý nghĩa phong thuỷ của hòn non bộ mà bạn nên biết

Ngoài công dụng trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên cho nội ngoại thất của công trình thì hòn non bộ còn có ý nghĩa về phong thủy,cân bằng âm dương tránh điều dữ và mang lại điều lành, chiêu tới nhiều vượng khí và phúc khí cho nhà ở và cho gia chủ. Các tiểu cảnh được khéo léo đưa vào mô hình như núi, thác nước, dòng sông, hang động, cây cối, thuyền bè,…kết hợp hài hòa với nhau tạo nên sự lưu thông về ngũ hành. Để hòn non bộ phát huy được ý nghĩa phong thủy cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Thế núi của hòn non bộ: Phải có độ cao thấp khác nhau như quan hệ vai vế, trên dưới của các thành viên trong gia đình. Hòn núi chủ sẽ cao và to nhất để đảm nhận vai trò sinh mệnh của hòn non bộ, đồng thời cũng đảm bảo quy tắc không phản chủ. Ngoài ra số ngọn núi phải là số lẻ, không có hình thù lởm chởm, kỳ quái.

 • Loại đá làm hòn non bộ: Không chọn đá vôi hay đá lấy trên núi về vì nó tích tụ tà khí, gây thị phi cho gia chủ.

 • Hài hòa tất cả các yếu tố: Một hòn non bộ đơn giản phải đảm bảo đá làm chủ thể trọng tâm, nước và cây xanh sẽ là yếu tố phụ tô điểm thêm cho cảnh quan đó. Đặc biệt, cần phải kết hợp các yếu tố này cân đối, cây không vượt quá núi. Có thể thêm tượng lão ngư câu cá, sinh vật, nhà, chùi chiền,… để tạo cảnh sinh động hơn.

 • Cây xanh, cá hòn non bộ: Đối với cây xanh phải chọn loại có sức sống tốt. Còn cá nuôi trong bể phải nhiều màu sắc, có thể chọn cá màu đỏ, màu vàng để mang lại may mắn.

 • Hệ thống dẫn nước: Phải đảm bảo đường ống luôn chuyển động, đồng thời cũng phải kết hợp với hệ thống đèn để ban đêm hòn non bộ càng thêm lung linh hơn.

Ý nghĩa phong thuỷ của hòn non bộ

9.1. Phong thuỷ của hòn non bộ thiết kế trong nhà

Hòn non bộ có hai loại ướt và khô. Khi thiết kế hòn non bộ trong nhà gia chủ thường chọn loại khô với sự kết hợp giữa núi đá, cây xanh đặt ở các vị trí như góc cầu thang, giếng trời, phòng khách,…

Theo phong thủy hòn non bộ trong nhà nên đặt ở hướng Tây, Tây Bắc và Đông Nam. Bởi 3 hướng này sẽ mang lại sự sung túc, tiền bạc, thu hút vận may cho gia chủ. Ngoài ra, khi thiết kế hòn non bộ trong nhà bạn cũng phải tính toán vị trí nào cần nước, chỗ nào cần núi, vượng suy ra sao,… như vậy mới sắp xếp đúng và mang lại tài lộc như ý.

Mặc dù không có thác nước nhưng hòn non bộ trong nhà cũng có cây xanh. Bởi vậy bạn cần phải cân nhắc đến yếu tố ánh nắng tự nhiên để cây phát triển tốt. Đồng thời đừng quên chăm sóc, vệ sinh hon non bộ thường xuyên, tránh cây héo úa, bụi bẩn làm chúng chuyển sang màu đen sẽ sinh tà khí.

Còn với hòn non bộ loại ướt, những hòn non bộ này sẽ kiêm luôn bể cá cảnh. Do vậy có thể phối cảnh một thủy cung sinh động hoặc một khung cảnh sơn thủy hữu tình. Ngoài ra, nghệ thuật hòn non bộ cũng giúp chúng ta hiểu thêm về những giá trị của cuộc sống và những quy luật tự nhiên của đất trời. Sự kết nối, liên quan những các yếu tố giúp ta hiểu được rằng vạn vật trên cõi đời đều có sự liên kết, tác động lẫn nhau và vì nhau mà tồn tại. Vì thế chúng ta cần phải biết cân bằng mọi thứ để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Một điểm lưu ý khi chơi tiểu cảnh trong nhà chính là cấm kỵ đặt tiểu cảnh nước dưới gầm cầu thang. Tuyệt đối không đặt bể cá, hòn non bộ có hồ nước/thác nước dưới gầm cầu thang nếu muốn gia đình được yên ổn.

9.2. Phong thủy của hòn non bộ thiết kế ngoài trời

Hòn non bộ thiết kế ngoài trời sẽ tiện lợi hơn cho gia chủ khi bố trí bể cá, thác nước. Vị trí xây dựng hòn non bộ ngoài trời mang những ý nghĩa khác nhau ngoài việc làm đẹp. Nếu non bộ được xây trước nhà, đó sẽ là bức bình phong che chắn cho gia chủ khỏi những tà khí. Chặn đứng và luân chuyển những điều không tốt ra khỏi trạch phần. Giúp cho cuộc sống của gia chủ luôn thịnh vượng, an bình. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên đặt nó ở sát nhà vì sẽ khiến sinh khí bị hút ra. Vị trí này, Kích thước hồ cá cũng phải đảm bảo sự cân đối, không quá lớn hay quá nhỏ so với diện tích sân vườn và kích thước ngôi nhà. Tránh để non bộ che khuất toàn bộ mặt tiền.

Nếu hòn non bộ xây dựng phía sau nhà, bạn nên xây với kích thước lớn, đồ sộ. Chúng sẽ trở thành điểm tựa vững chắc cho căn nhà bạn. Trong phong thủy, thế nhà dựa núi được gọi là “hậu chẩm”, mang ý nghĩa vững vàng, kiên cố.

Kiểu dáng hồ cá của hòn non bộ tránh làm hình vuông, hình chữ nhật hay góc cạnh, tốt nhất nên có đường cong mềm mại. Đồng thời gia chủ cũng nên thường xuyên vệ sinh nước ở trong hồ cá, tránh mùi hôi sẽ sinh tà khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả vận may. Kết hợp hồ cá và thác nước chảy xuống với ý nghĩa tiền bạc, may mắn đổ vào nhà.

10. Đơn vị thi công hòn non bộ đẹp, mẫu núi non bộ đẹp giá rẻ uy tín

Thiết kế mẫu núi non bộ đẹp để làm đẹp cho nhà cửa, thu hút những điềm lành, những giá trị tốt đẹp trong công danh sự nghiệp hay sức khoẻ, mang không khí thiên nhiên trong lành cho gia đình bình an thư thái chính là điều chúng ta thầm mong mỏi. Để đáp ứng yêu cầu này lựa chọn một đơn vị thi công non bộ uy tín với khả năng chuyên môn cao là điều vô cùng cần thiết.

Đá Mỹ Nghệ Anh Công là một đơn vị chuyên thi công hòn non bộ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, với chuyên gia trong ngành giúp xây dựng được những tiểu cảnh non bộ đẹp mắt hợp phong thủy và đem lại giá trị tốt cho gia chủ.

Anh Công là đơn vị thi công trực tiếp không qua trung gian, có thể tư vấn kỹ càng những vấn đề chuyên sâu khi thiết kế xây dựng, cung cấp nguyên vật liệu chất lượng giá đại lý. Tạo nên những kiệt tác trang trí cho nhà cửa, vượng khí xua hung cho gia chủ với giá cả cực kỳ phải chăng với một quy trình làm việc chuẩn xác chuyên nghiệp và tận tình.

11. Quy trình thiết kế, thi công non bộ đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Anh Công

Quy trình thiết kế thi công non bộ đẹp tại Anh Công:

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng: Tiếp nhận yêu cầu mong muốn của khách hàng, tìm hiểu thông tin liên quan của gia chủ bao gồm diện tích nhà, diện tích sân vườn, diện tích non bộ mong muốn, vị trí đặt, tuổi gia chủ, loại non bộ muốn thực hiện.
 • Trao đổi, tư vấn đề xuất về loại hình non bộ phù hợp cho diện tích, vị trí mà gia chủ mong muốn là dạng khô hay dạng ướt, trong nhà hay ngoài trời, số lượng đỉnh núi tốt và hợp cho bản mệnh, tiểu cảnh nên nhiều hay ít, nên trồng cây nhiều hay ít, có màu gì, chất liệu đá làm non bộ, có nên nuôi cá,.. tất tần tật mọi thứ hợp và không hợp phong thủy cho gia chủ.
 • Thống nhất ý kiến, lên kế hoạch bản vẽ cho khách hàng và báo giá chính xác: Chốt kết quả thảo luận sau đó các chuyên gia tiến hành thiết kế bản vẽ non bộ.
 • Tiến hành xây dựng non bộ theo kế hoạch đã thống nhất: Huy động nhân lực vật lực tiến hành xây dựng hòn non bộ.
 • Sau khi hoàn tất xây dựng tiến hành lắp đặt tiểu cảnh và các cảnh quan non bộ. Chọn tiểu cảnh chọn cây giống phù hợp
 • Tầm soát tổng thể trước khi bàn giao bao gồm kiểm tra lỗi, kiểm tra hồ nước, thác nước nếu có.
 • Bàn giao công trình hoàn mỹ cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về những mẫu hòn non bộ đẹp nhất hiện nay cùng những điều cần lưu ý khi xây dựng thiết kế, lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hữu ích cho mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp Anh Công

Xưởng Chế Tác: 533 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

Văn phòng Đại diện: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0947.512.456

Email: info@damyngheanhcong.vn

Website: https://damyngheanhcong.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Đá-Mỹ-Nghệ-Cao-Cấp-Anh-Công-111985478151597/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCowe6pcXSzef7jS8rhsMSyg