Blog Post

Top 20 mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn cực thoáng mát, yên bình

Những mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Nhà vườn nông thôn tươi xanh, thoáng mát, gần gũi thiên nhiên. Đây cũng chính là điều mà con người đang hướng tới hiện nay.

Nhà vườn nông thôn sẽ cần có diện tích mặt đất rộng rãi. Điều này các gia đình thành phố khó có thể áp dụng để thiết kế. Khi cuộc sống càng no đủ, nhiều gia chủ càng chú ý đến thiết kế sân vườn.

Hiểu rõ hơn về mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn

Nhà vườn có nhiều loại với nhiều các cách thiết kế khác nhau. Mỗi loại nhà vườn sẽ có đặc trưng riêng. Nhà vườn nông thôn chính là kiểu nhà khi thiết kế rất chú trọng vào không gian sân vườn. Sân vườn rộng thoáng, nhà thường là 1 tầng. Tất nhiên vẫn sẽ có mẫu nhà trên 1 tầng nhé, ví dụ như biệt thự.

Nhà vườn nông thôn mang đậm phong cách làng quê. Tuy nhiên nó vẫn cực kì sang và thu hút. Sân vườn rộng rãi, gần gũi và chan hòa với thiên nhiên. Tùy mỗi gia chủ sẽ trang trí sân vườn theo cách khác nhau của mình.

Nhà vườn nông thôn gồm nhà ở, sân vườn. Trong đó khoảng sân vườn được tập trung rất nhiều

Mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn có được ưa chuộng không?

Trước đây khi làm nhà con người thường chỉ quan tâm đến ngôi nhà là chính. Chúng ta chú trọng không gian bên trong, giá trị vẻ đẹp, công năng ngôi nhà mang lại. Sân vườn hay các yếu tố xung quanh thường chỉ là phụ. Nhà có sân vườn thường sẽ trồng rau, để không khá đơn điệu.

Tuy nhiên ngày nay việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn ngày càng được chú trọng hơn. Từ mẫu nhà vườn nông thôn cho đến các gia đình thành thị đều chú ý điều này. Tùy vào khoảng diện tích sân vườn bé hay lớn mà sẽ có sự thiết kế khác nhau.

Nhu cầu chọn lựa mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn ngày càng cao

Hiện nay nhà vườn nông thôn đang rất được ưa chuộng. Những gia đình nông thôn càng hướng đến loại hình nhà vườn đẹp. Hoặc những gia đình thành phố có mặt đất rộng cũng thiết kế kiểu nhà vườn này.

Nhà vườn thoáng mát, rộng rãi bất cứ gia chủ nào đều mê. Nó mang đến không gian cực kì trong lành, thoáng mát. Nhà vườn giúp bạn có thể tránh xa được khói bụi, sự ô nhiễm. Điều này đang ngày càng nặng nề và ảnh hưởng cuộc sống của chúng ta.

Thiết kế nhà vườn nông thôn mang đặc trưng nét truyền thống của không gian Việt Nam. Nó cho thấy được vẻ đẹp, sự đặc trưng của kiến trúc làng quê Việt. Đó chính là sự gần gũi, dễ gần, thân thuộc và rất độc đáo. Kiểu nhà này lưu giữ truyền thống văn hóa Việt cực kì tốt.

Thiết kế nhà vườn nông thôn với nhu cầu ngày càng cao hơn

Đặc trưng nổi bật của mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn

Những mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn sẽ có các đặc trưng rất nổi bật. Chỉ nhìn vào chúng ta sẽ thấy rõ nét ấn tượng. Nó khác so với các kiểu nhà vườn thành phố diện tích bé. Chúng ta sẽ thấy rõ nét đẹp gần gũi, đậm chất đồng quê. Các vật liệu sử dụng đặc trưng với sỏi, đá, tre, nứa, mây, chum nước, cây cau, cây dừa…

Bản thân nhà vườn nông thôn ở nước ta sẽ có sự khác nhau giữa các vùng. Nông thôn Bắc Bộ và nông thôn Nam Bộ làm nhà vườn sẽ có các đặc trưng nổi bật riêng.

Đặc trưng mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn Bắc Bộ

Nhà vườn nông thôn Bắc Bộ mang đậm kiểu làng quê Việt. Nó tạo nên một không gian vô cùng gần gũi, thân thiện và bình dị. Ở đây con người sẽ luôn cảm thấy sự trong lành và dễ chịu nhất.

Chúng ta có thể thấy nhiều sân vườn trồng cau trước nhà và trồng chuối sau nhà. Hay sân vườn sẽ trồng nhiều cây quen thuộc như nhãn, mít, na, vú sữa…. Đây đều là những loại cây rất gần gũi với người Việt chúng ta. Nó tạo nét đặc trưng không thể nhầm lẫn. Ngoài ra các loại cây này còn đem lại bóng mát cực kì tốt.

Nhiều mẫu sân vườn nông thôn Bắc Bộ còn thiết kế sân gạch đỏ. Các mẫu tiểu cảnh đẹp xung quanh đậm chất truyền thống ngày xưa. Sân gạch trước nhà cực kì rộng và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tiểu cảnh sân vườn hay được dùng như nhà chòi, chậu cây cảnh… đậm chất Việt.

Kiểu đặc trưng của mẫu nhà vườn nông thôn Bắc Bộ

Đặc trưng mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn Nam Bộ

Nhà sân vườn nông thôn Nam Bộ lại có những nét đặc trưng riêng của mình. Sân vườn rộng lớn với sự gần gũi, mộc mạc và giản dị. Chúng ta thường thấy các nhà mái ngói hay mái tranh rất phổ biến. Cùng với đó sân vườn xung quanh sẽ là nhiều cây cối và hoa lá.

Nhà sân vườn Nam Bộ có thể không có cửa. Đặc biệt các mẫu nhà lá phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà vườn nhiều cây xanh, hoa cỏ tạo nên sự gần gũi, ấm cúng. Không gian ở đây vô cùng thoáng mát và dễ chịu. Con người sống như hòa mình cùng với thiên nhiên.

Kiểu thiết kế của nhà vườn nông thôn Nam Bộ

Những lí do nên thiết kế mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn

Một khi đã thiết kế sân vườn, nhà vườn đều sẽ đem lại các lợi ích khác nhau. Nhà vườn nông thôn có nhiều ưu điểm vượt trội, đem lại nhiều các giá trị. Sau đây là những lí do mà bạn không thể bỏ qua loại hình nhà này:

Nhà vườn nông thôn tạo không gian xanh mát, yên bình

Con người ngày càng muốn hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên. Rất nhiều người muốn tránh xa được sự ồn ào của đô thị. Một không gian sống xanh mát, trong lành còn gì tuyệt vời hơn nữa. Với nhà vườn nông thôn hoàn toàn đáp ứng nhu cầu này của con người.

Sân vườn rộng thoáng với sự trang trí ấn tượng. Cây cối, hoa lá kết hợp các tiểu cảnh khác tạo sự xanh mát, gần gũi và thoáng mát. Cây xanh có tác dụng điều hòa không khí cực kì tốt. Con người sẽ ít bị ảnh hưởng bởi khói bụi, sự ô nhiễm môi trường. Từ đó sức khỏe sẽ được cải thiện và tăng cường tốt hơn.

Kiểu nhà vườn nông thông tạo nên không gian sống thật yên bình. Con người tránh xa được sự ồn ào của khói bụi, xe cộ. Cuộc sống đơn giản với không gian sống thoải mái, gần gũi. Đây chính là điều mà rất nhiều người ao ước hiện nay.

Không gian rất thoáng và yên bình với nhà vườn nông thôn

Nét đẹp ấn tượng, thu hút từ các mẫu nhà vườn nông thôn

Thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp sẽ cực kì thu hút sự chú ý của mọi người. Ngôi nhà và tổng thể không gian sống của bạn sẽ trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn. Giá trị thẩm mĩ tăng cao cho thấy được phong cách riêng của gia chủ.

Mỗi nhà vườn sẽ đem lại nét đẹp riêng. Nét đẹp đó đều tạo sự thu hút với mọi người. Khách đến nhà bạn sẽ chú ý với cách trang trí, sắp xếp, bố cục sân vườn. Điều này thật sự rất tuyệt vời phải không nào?

Kiểu thiết kế đem lại giá trị thẩm mĩ cao

Gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo mẫu sân vườn theo ý muốn

Với mẫu nhà vườn nông thôn gia chủ có thể thỏa sức trang trí theo ý muốn của mình. Mỗi khu vườn sẽ là một cách trang trí khác nhau với dấu ấn riêng biệt. Tất nhiên dù trang trí thế nào cũng sẽ cần tuân thủ sự cân đối, hài hòa và hợp lí.

Mỗi gia đình sẽ chọn cách bài trí, sắp xếp cũng như chọn lựa đồ đạc, vật liệu, phụ kiện. Màu sắc chủ đạo mỗi sân vườn cũng không giống nhau. Sân vườn đẹp tạo sự sang trọng nhưng lại rất gần gũi và thân thiện.

Nhà vườn nông thôn cho gia chủ thỏa sức sáng tạo, chọn lựa

Mẫu nhà vườn nông thôn tiết kiệm chi phí

Làm nhà vườn nông thôn có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa về chi phí đầu tư, xây dựng. Ngôi nhà chủ yếu là nhà 1 tầng, nhà cấp 4. Loại nhà này chi phí sẽ không quá cao. Các vật liệu làm nhà hiện nay cũng rất đa dạng, phong phú. Do vậy việc tiết kiệm chi phí sẽ dễ dàng hơn.

Thiết kế nhà vườn nông thôn thường rất tiết kiệm 

Thực phẩm sạch từ nhà vườn nông thôn đẹp

Với thiết kế sân vườn rộng rãi nông thôn sẽ là nơi rồng rau xanh rất lí tưởng. Ngoài việc trồng cây xanh, hoa lá, phụ kiện trang trí thì bạn còn có thể trồng rau. Dành một khoảng diện tích trong vườn để trồng rau sạch cho cả gia đình.

Rau sạch không chỉ để ăn mà còn đem lại giá trị thẩm mĩ. Vườn rau xanh mát với đủ các loại rau khác nhau. Nó tạo sự xanh mượt, gần gũi thiên nhiên hơn bao giờ hết. Đặc biệt gia đình bạn có nguồn thực phẩm sạch ăn uống. Điều này cực kì tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm sạch được trồng ở sân vườn nông thôn

Mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn có khác với thành phố hay không?

Việc xây nhà vườn nông thôn sẽ có những điểm khác biệt rõ rệt so với thiết kế sân vườn thành phố. Tất nhiên chúng đều mang lại cho chúng ta không gian xanh mát, dễ chịu và thư thái.

Sân vườn nông thôn hay thành phố đều có nhiều cách trang trí. Chúng đều sẽ sử dụng cây xanh, hoa cỏ, tiểu cảnh, vật trang trí… Tất cả nhằm tạo nên không gian tươi mát, trong lành và đẹp hơn. Bố cục sân vườn cũng phân chia phù hợp, cân đối. Và dù nhà vườn ở nông thôn hay thành phố đều sẽ chọn lựa phong cách trang trí phù hợp.

Mặc dù vậy, nhà vườn nông thôn sẽ có những điểm khác biệt so với thành phố. Ở nông thôn diện tích thoải mái, làm nhà vườn sẽ dễ dàng hơn. Nhà chủ yếu 1 tầng và sẽ tập trung khoảng lớn vào sân vườn. Sân vườn nông thôn vô cùng rộng thoáng, dễ chịu. Ngược lại thành phố thường có diện tích đất ở hạn hẹp. Chủ yếu con người sẽ thiết kế sân vườn trước nhà đẹp diện tích nhỏ. Hoặc họ sẽ tận dụng sân vườn trên sân tượng, ban công. Diện tích sân vườn thành phố sẽ nhỏ hơn, không thể thoáng như ở nông thôn. Nhà thành phố thường sẽ là nhà cao tầng.

Nhà sân vườn nông thôn thoáng hơn, rộng hơn sân vườn thành phố

Làm sao để có được mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn?

Xây dựng không gian có sân vườn rộng thoáng không nên làm theo cảm hứng. Bạn cần chú ý đến nhiều các yếu tố xung quanh. Nhiều gia chủ băn khoăn làm sao để có được mẫu nhà vườn như ý? Điều này không hề quá khó khăn đâu nhé.

Xác định chi phí đầu tư, lên kế hoạch, có bản vẽ

Để có được mẫu nhà vườn nông thôn đẹp thì bạn cần phải xác định mức chi phí đầu tư. Thông thường loại hình nhà này sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu bạn xây kiểu nhà vườn biệt thự thì cần đầu tư nhiều hơn. Bởi vậy hãy chuẩn bị chi phí tốt nhất để tiến hành làm nhà vườn của bạn.

Cùng với đó bạn cần lên kế hoạch rõ ràng. Không nên vừa làm vừa tính toán. Lên kế hoạch cụ thể giúp bạn chủ động trong mọi công đoạn và tình huống. Việc thi công sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn. Và chắc chắn làm nhà vườn nông thôn thì không thể thiếu đi bản vẽ. Bản vẽ thiết kế sẽ cho cách nhìn tổng quát về nhà vườn của bạn. Sau khi có bản thiết kế thì mới tính toán đến chuyện thi công.

Chọn lựa phong cách thiết kế nhà vườn nông thôn phù hợp

Mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn luôn có các đặc trưng nổi bật. Tuy nhiên chúng cũng sẽ có nhiều phong cách trang trí khác nhau. Bởi vậy gia chủ muốn có được sân vườn đẹp thì phải xác định rõ phong cách. Có như vậy mới tạo được sự thống nhất ngay từ đầu.

Việc chọn lựa phong cách nhà vườn có thể tùy theo từng vùng miền bạn sinh sống. Chọn lựa nhà vườn Bắc Bộ, Nam Bộ, Trung Bộ… Điều này tùy thuộc vào mỗi gia đình. Hoặc sẽ có một số gia đình thích trang trí kiểu nhà vườn nông thôn hiện đại. Một số gia đình có thể phá cách trang trí sân vườn theo kiểu châu âu.

Xác định chi phí, kế hoạch, bản vẽ hay chọn phong cách cụ thể khi làm nhà vườn nông thôn

Phân chia sân vườn một cách thật hợp lí

Vì sân vườn nhà nông thôn khá rộng nên bạn cần phân chia sao cho hợp lí. Nó sẽ giúp bạn có được sân vườn đẹp và đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng. Bố cụ, tỷ lệ, khoảng cách cây cối, vật trang trí cần cân đối. Tránh việc bài trí mọi thứ quá gần hoặc quá xa nhau.

Sân vườn nông thôn sẽ luôn hướng tới sự cân đối và hòa hợp. Vì thế mọi chi tiết ở đây gia chủ phải phân chia hợp lí nhất. Tốt nhất nên nhờ các kiến trúc sư để có được phương án hoàn hảo.

Màu sắc hài hòa trong thiết kế nhà vườn nông thôn

Làm nhà vườn nông thôn không thể bỏ qua yếu tố màu sắc. Màu sắc phải cân đối và có sự hài hòa với nhau. Màu sắc đẹp sẽ tạo tổng thể nhà vườn đẹp, thu hút sự chú ý.

Màu xanh sẽ là màu chủ đạo của nhà vườn nông thôn. Nhìn tổng thể chúng ta luôn thấy được sự xanh mượt. Tất nhiên cả khu vườn không nên chỉ có màu xanh. Bạn cần kết hợp thêm các màu sắc bổ trợ khác. Màu xanh làm chính, các màu sắc khác sẽ tô điểm, tạo ấn tượng. Màu sắc sân vườn sẽ phải hài hòa với màu sắc của ngôi nhà.

Không gian phân chia cân đối với màu sắc hài hòa

Cần lưu ý trong việc chọn lựa cây cối cho nhà vườn nông thôn

Cây cối được xem là chủ đạo và chính cho sân vườn nông thôn. Vì vậy để có được sân vườn đẹp bạn nên chú ý điều này. Chọn cây cối vừa đẹp và đặc biệt cần đảm bảo yếu tố phong thủy.

Cây xanh nên phù hợp với bản mệnh gia chủ. Tùy mỗi gia chủ có thể chọn lựa các loại cây khác nhau. Kiểu dáng cây, vị trí trồng cây cũng là điều bạn nên lưu tâm. Nên chọn lựa các loại cây vừa phải, không quá cao và tán không quá rộng. Đặc biệt sân vườn trước nhà đẹp lại càng cần lưu tâm điều này. Cây tán quá lớn và cao sẽ che đi ánh sáng tự nhiên và cản trở luồng khí tốt vào nhà bạn.

Ngoài cây xanh bạn nên trồng xen kẽ thêm nhiều loại hoa hay tiểu cảnh khác nhau. Tất nhiên cây xanh vẫn là chủ đạo. Hoa lá, tiểu cảnh hồ nước, sỏi đá… sẽ là điểm nhấn. Nó sẽ làm sân vườn nhà bạn hài hòa, sinh động, hợp phong thủy hơn. Phong thủy đảm bảo sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Chọn cây cối cho nhà vườn cần hợp phong thủy

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà vườn uy tín

Một điều quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn làm nhà vườn đẹp là chọn đơn vị uy tín để giao phó. Hầu hết khi làm nhà vườn nông thôn thì các gia chủ sẽ thuê đơn vị thiết kế, thi công. Rất ít trường hợp gia chủ tự thực hiện. Đơn vị thiết kế, thi công sẽ giúp bạn có được công trình như ý.

Thay vì chọn bừa bạn nên tìm hiểu kĩ càng và chọn lựa đơn vị thật uy tín. Họ sẽ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Từ đó dễ dàng giúp bạn tạo được nhà vườn đẹp, đảm bảo công năng sử dụng. Đơn vị có tên tuổi báo giá cụ thể, rõ ràng và làm việc chi tiết với bạn.

Mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn dùng vật liệu thế nào?

Hiện nay vật liệu làm nhà vườn nông thôn rất đa dạng và phong phú. Mỗi gia đình có thể chọn lựa vật liệu khác nhau. Nó tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế. Tất nhiên dù chọn vật liệu gì thì cũng nên đảm bảo chất lượng. Vật liệu đó phải đảm bảo được giá trị về mặt thẩm mĩ. Các vật liệu thường dùng cho nhà sân vườn nông thôn là:

Đối với ngôi nhà dùng các vật liệu:

 • Gạch
 • Xi măng
 • Gỗ
 • Đất sét, tre, trúc, nứa
 • Các loại vật liệu tái chế thân thiện môi trường

Với khu vực sân vườn chúng ta thường thấy:

 • Gạch
 • Sỏi
 • Đá
 • Gỗ
 • Xi măng
 • Chum nước

Nhà sân vườn nông thôn dùng các vật liệu mộc mạc, gần gũi, thân thiện

Kiểu dáng cho mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn

Nhà vườn nông thôn có thể thiết kế với nhiều các kiểu dáng khác nhau. Mỗi kiểu dáng sẽ tạo vẻ đẹp với các đặc trưng rất riêng. Mỗi gia chủ cũng sẽ chọn kiểu dáng cho ngôi nhà của mình. Nhà sân vườn đẹp với sự hài hòa giữa các yếu tố sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Bạn có thể xây nhà vườn nông thôn kiểu:

 • Nhà vườn kiểu truyền thống: Chủ yếu thiết kế hình chữ nhật. Vật liệu chủ yếu sẽ được xây bằng gỗ kết hợp đá và đất. Nó mang đậm phong cách truyền thống của Việt Nam.
 • Nhà vườn thiết kế kiểu đơn giản: Kiểu nhà vườn nông thôn này không cầu kì và tối giản nhất có thể. Tuy đơn giản nhưng nó không hề nhàm chán. Ngược lại nó vô cùng thoáng đãng, tinh tế, sang trọng. Đây là kiểu nhà đang được nhiều gia chủ yêu thích.
 • Nhà vườn nông thôn kiểu hiện đại: Kiểu nhà này đúng chất sang trọng, tinh tế và đẳng cấp. Nó tạo nên không gian sống tiện nghi, sử dụng vật liệu mới tân tiến. Nhà vườn nông thôn hiện đại với sân vườn rộng rãi cực kì sang, thoáng mát.
 • Kiểu dáng nhà vườn nông thôn bán đảo: Kiểu thiết kế này đem lại sự độc đáo và mới lạ. Mặt tiền nhà với nhiều cây xanh khác nhau cực kì thoáng mát. Không gian có thể đón ánh sáng tự nhiên một cách tối đa.

Nói chung có nhiều kiểu dáng thiết kế nhà vườn nông thôn bạn có thể chọn lựa. Hãy nhờ các kiến trúc sư tư vấn để có được chọn lựa tốt nhất.

Có nhiều các kiểu dáng nhà vườn cho bạn chọn lựa

20 mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn nên xem ngay

Nếu bạn có ý định làm nhà vườn nông thôn không thể bỏ qua các mẫu sau đây:

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản nhưng rất sang, gần gũi và mộc mạc

Nhà vườn với khoảng sân vô cùng rộng, xanh mát, lối đi đẹp mắt

Mẫu nhà nhỏ đơn giản, tinh tế, hiện đại

Nhà vườn biệt thự ở nông thôn

Thiết kế nhà vườn cực đẹp, sang trọng, vườn sân thoải mái và tiện nghi

Một mẫu thiết kế nhà vườn mái lệch hiện đại

Mẫu nhà sân vườn cấp 4 cực đẹp, rộng thoáng

Thiết kế nhà nông thôn với sân vườn đẹp ngay trước nhà

Nhà đẹp với nhiều cây cối, hoa lá, có hàng rào làm điểm nhấn

Nhà vườn biệt thự nông thôn có nhà chòi, hồ bơi

Tiếp tục mẫu nhà vườn biệt thự rộng thoáng, sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 với sân vườn trước nhà thoáng mát, dễ chịu, rộng rãi

Nhà cấp 4 1 tầng xinh xắn với sân vườn được cắt tỉa gọn gàng

Thiết kế mẫu nhà nông thôn sân vườn nhỏ ấn tượng, xanh mát

Nhà vườn nông thôn hiện đại, đơn giản nhưng cực tinh tế

Bạn nên tham khảo mẫu nhà sân vườn này, sang và tiện nghi

Mẫu nhà xinh xắn, đẹp sang cực tiết kiệm chi phí

Thiết kế nhà biệt thự vườn nông thôn

Nhà vườn đẹp có diện tích thật thoải mái

Mẫu nhà vườn tạo sự gần gũi và thật ấm cúng

Một không gian nhà đẹp có sân vườn rộng thoáng ai cũng ao ước

Mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Nhu cầu làm loại hình nhà này càng tăng cao. Làm nhà vườn nông thôn đa dạng mẫu mã với nhiều kiểu thiết kế. Bài viết trên đây của tieucanhdep.vn cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích. Hãy đọc và tham khảo ngay các mẫu chúng tôi vừa giới thiệu nhé.